Ẩn Hotline [X]
Tư vấn bán hàng : 0981 339 304

Nên chọn kích thước cửa phòng ngủ như thế nào?

Thường thì người ta hay để ý đến kích thước cửa chính nhiều hơn kích thước cửa phòng ngủ hay các không gian khác. Tuy nhiên kích thước cửa phòng ngủ cũng đóng vai trò vô cùng lớn. Bởi nó sẽ phần nào đó tác động đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà, mang lại tài lộc, may mắn.
Khi thiết kế cửa phòng ngủ, bạn không chỉ để ý đến sự hài hòa phong thủy của không gian này. Mà còn cần phải làm thế nào để chọn được chiều rộng, chiều cao chuẩn thước lỗ ban và tuổi của gia chủ. Nếu bạn chưa biết về vấn đề này thì hãy để chúng tôi nói cho bạn biết nhé.

Nên chọn kích thước cửa phòng ngủ như thế nào?

Việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ đẹp chuẩn theo phong thủy vô cùng quan trọng. Bởi lẽ nó có thể giúp mang lại may mắn, tài lộc và những lợi ích nhất định khi sử dụng. Tuy nhiên vẫn có những người cho rằng việc lựa chọn này là mê tín, là không thiết thực. Các bạn hãy bỏ qua suy nghĩ chưa đúng này đi nhé. Còn nếu bạn muốn biết về những con số chuẩn theo phong thủy khi thiết kế cửa thì có thể tham khảo như sau:

Chọn kích thước cửa theo phong thủy

Dựa trên tiêu chuẩn chiều cao trung bình của người Việt cũng như kích thước nhà nói chung thì cửa phòng ngủ có thể lựa chọn kích thước với:
-       Chiều rộng khoảng: 81cm
-       Chiều cao khoảng 214 cm.
Còn nếu như thiết kế theo thông thủy hay còn gọi là cửa lọt gió thì có thể xê dịch khoảng 0,5cm cũng được nhé. Và bạn cũng cần tính kích thước của cửa phòng ngủ trong gia đình bao gồm cả phần phủ bì nữa. Với một khung cửa chuẩn thì nó sẽ bao gồm cả phủ bì và thông thủy nữa đấy.
Riêng dòng cửa dành cho những người cao hoặc những ngôi nhà có diện tích rộng. Thì có thể lựa chọn chiều rộng cửa là 87cm và chiều cao là 235cm. Và chiều cao có thể đạt 270 cm nếu như bạn thiết kế thêm ô gió ở bên trên.
kich thuoc cua phong ngu the nao
 

Lựa chọn kích thước cửa theo lỗ ban

Dựa vào thước lỗ ban thì có 2 kích thước được cho là thuộc cung tốt đó là 52.2cm và 42.9cm. Nó hoàn toàn phù hợp với kích thước phong thủy bên trên nên bạn hoàn toàn yên tâm. Nhưng nó cũng sẽ có những khoảng xê dịch nhất định, tùy vào mỗi lỗ ban khác nhau mà khoảng xê dịch này cũng sẽ khác nhau.
Ngoài chọn diện tích phòng ngủ thước lỗ ban bạn cũng cần quan tâm đến kích thước, không gian của phòng ngủ để chọn lựa. Với những căn phòng có diện tích rộng, thoáng, các bạn có thể chọn cửa 2 cánh cho phòng ngủ, còn với không gian có diện tích hạn chế, bạn có thể chọn cửa 1 cánh. Mặc dù vậy, khi bạn chọn bất cứ loại cửa nào cũng cần phải chọn được cung tốt trên thước lỗ ban nhé.

Tại sao nên chọn kích thước cửa phòng ngủ chuẩn theo phong thủy?

Với cửa phòng ngủ, bên cạnh việc chọn chất liệu như cửa gỗ hay cửa vân gỗ thép không gỉ, cửa nhựa... Thì việc chọn kích thước cửa cho phù hợp, phong thủy là điều hết sức được quan tâm. Khi bạn đã nắm bắt được kích thước cửa phòng ngủ rồi thì bạn cũng phần nào hiểu được vi trò của công việc này. Từ đó thì có lẽ nên biết tại sao chúng ta cần lựa chọn như vậy đúng không nào? Cụ thể:
- Xét về yếu tố phong thủy thì khi chọn được kích thước phù hợp sẽ có vai trò hết sức quan trọng đó nhé. Nó không chỉ đúng với cửa đi phòng ngủ mà cả cửa chính, cửa sổ… đều sẽ giúp mang đến vượng khí cho ngôi nhà. Nó giúp cho gia chủ có thêm may mắn, tài lộc và sức khỏe tốt hơn.
kich thuoc cua phong ngu

- Bên cạnh đó một khung cửa với kích thước phù hợp còn giúp mang lại sự tiện lợi khi di chuyển. Hãy để ý không nên lựa chọn kích thước cửa quá lớn khi phòng quá nhỏ hay cửa quá nhỏ khi phòng quá lớn. 
- Kích thước cửa phòng ngủ phù hợp bao giờ cũng mang lại nét đẹp tổng quan và tính thẩm mỹ tốt nhất. Qua đó góp phần thể hiện cho tính thẩm mỹ cũng như phong cách của gia chủ.
Với kích thước cửa phù hợp, không quá lớn có thể sẽ khiến cho gia chủ bớt tốn 1 khoản chi phí không hề nhỏ.
Ngoài ra việc bạn lựa chọn kích thước chuẩn ngay từ đầu cũng sẽ khiến cho việc thi công lắp đặt thuận tiện. Không mất quá nhiều thời gian, chi phí của bạn cũng như gia đình mình.
Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề kích thước cửa phòng ngủ mà không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn có thêm được những kiến thức thú vị và cần thiết nhé.

Có thể bạn quan tâm: Khám phá 6 mẫu cửa đi phòng ngủ đẹp mê ly

 
Danh mục sản phẩm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây