Chọn kích thước cửa thông phòng phù hợp sẽ giúp mang đến cho căn phòng nét thẩm mỹ ấn tượng. Bên cạnh đó còn giúp cho việc đi lại trong sinh hoạt hàng ngày được thuận tiện, hiệu quả hơn. Các bạn quan tâm hãy cùng Koffmann tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1, Vì sao nên chọn kích thước cửa thông phòng phong thủy, phù hợp?

Việc chọn kích thước ra vào căn phòng có vai trò rất quan trọng trong thẩm mỹ, phong thủy và đời sống hàng ngày với mỗi gia đình. Cụ thể lý do mà bạn nên chọn kích thước cửa ra vào phòng cho phù hợp như:
– Khi bạn chọn kích thước cửa phù hợp phong thủy, chúng sẽ giúp cho gia chủ có thể làm ăn phát đạt. Mặt khách sẽ có thể giúp tránh được khỏi những điều xấu, rắc rối không đáng có trong cuộc sống, công việc, sự nghiệp.
– Với kích thước cửa đi thông phòng phù hợp sẽ giúp mang đến một diện tích, khoảng không thoáng đãng hơn. Với góc mở cửa 180º sát vách tường chúng sẽ “tiết kiệm” diện tích tối đa khi mở, đóng cửa.
– Các bạn cũng cần thiết kế kích thước cửa thông phòng đảm bảo sao cho có độ kín khít cao. Chúng sẽ góp phần giúp cách âm, cách nhiệt cho căn phòng được hiệu quả, mang đến không gian yên tĩnh, tiện nghi nhất.
– Với kích thước phù hợp, chúng sẽ giúp cho việc đi lại trong sinh hoạt hàng ngày thuận tiện hơn. Bên chúng cũng sẽ giúp đảm bảo sự hài hòa tính thẩm mỹ với thiết kế tổng thể của công trình.

Chọn kích thước cửa thông phòng phù hợp sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc

2, Chọn kích thước cửa thông phòng phong thủy cho từng không gian

Mỗi ngôi nhà sẽ được thiết kế với nhiều không gian như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn,… Và kích thước của từng loại cửa cũng sẽ không giống nhau, tùy theo diện tích, thiết kế… của từng phòng. Cụ thể như sau:

– Kích thước cửa phòng khách

Với kích thước của loại cửa thông phòng khách, chúng thường không quá lớn và rộng rãi. Thông thường kích thước cửa phòng khách đẹp phù hợp nhất là:
Chiều cao cửa: 1.90 – 2.10 – 2.12 m
Chiều rộng cửa: 0.80 – 1.06 – 1.22 m.

– Kích thước cửa thông phòng phong thủy cho phòng ngủ

Đối với cửa của gia chủ, và con đã trưởng thành kích thước cửa hợp lý là:
Chiều cao cửa: 1,90 – 2,10 – 2,30 m
Chiều rộng cửa: 0,82 – 1,04 – 1,24 m.
Với phòng ngủ cho các con còn nhỏ, đang đi học:
Chiều cao cửa: 1,90 – 2,10 – 2,30 m
Chiều rộng cửa: 0,85 – 1,05 – 1,2 m

Chọn kích thước cửa thông phòng phù hợp cho từng không gian

– Kích thước cửa thông phòng nhà tắm

Với kích thước cửa ra vào phòng nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ thường như:
Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 m
Chiều rộng 0,68 – 0,82 – 1,02 m.

– Kích thước cửa ra vào, cửa phụ, cửa hậu

Với những cửa này, kích thước phong thủy đẹp và phù hợp nhất sẽ thường:
Chiều rộng cửa: 0, 810m (có thể xê dịch trong khoảng từ 0,805cm – 0,818m)
Chiều cao cửa 2,12m (có thể xê dịch trong khoảng từ 2,108m – 2,142m).

Lưu ý:

Với khuôn cửa có độ dày 4.5m, lúc này kích thước cửa thích hợp nhất sẽ là:
Chiều rộng cửa 0,81m+ 0,045m bên trái + 4.045cm bên phải = 0,90m
Chiều dài cửa: 2,12m + 0,04.5m bên trên = 2,165m.

Chọn kích thước cửa thông phòng cho phòng ăn cũng cần hài hòa, phù hợp

3, Những lưu ý khi chọn kích thước cửa thông phòng cần biết

Như đã nói ở trên, cửa ngăn phòng có vai trò quan trọng, chúng giúp mang đến những vượng khí cho gia chủ. Do đó, việc chọn lựa kích thước cửa phù hợp là điều các gia chủ cần hết sức lưu tâm. Nhờ đó giúp cho việc sử dụng được thuận tiện, cũng như phù hợp phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số những lưu ý khi chọn kích thước cửa ngăn phòng trong nhà bạn cần biết.
– Tránh thiết kế đặt cửa thông đặt ở cuối hành lang để đảm bảo nguồn năng lượng di chuyển vào nhà với tốc độ phù hợp. Nhờ đó sẽ có thể đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong nhà, đảm bảo phong thủy nên gia đình cũng không có nhiều vận may.
– Chọn kích thước cửa từ bên ngoài vào bên trong cần thu nhỏ dần cho phù hợp. Tránh không được thiết kế kích thước cửa sau lớn hơn cửa trước, cửa chính của ngôi nhà.
– Kích thước cửa thông phòng cần phải thích hợp với không gian, diện tích ngôi của công trình. Chúng sẽ mang đến thật nhiều vượng khí cũng như tài lộc cho gia chủ cùng gia đình.
– Bạn cũng bố trí các cửa lệch nhau, tránh làm thành một đường thẳng vì điều này rất kiêng kỵ.
– Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý tránh không thiết kế cửa bếp đối diện nhà vệ sinh. Trên đây chính là một số điều về kích thước cửa thông phòng theo phong thủy mà các bạn cần quan tâm. Hy vọng các gia chủ đã có thêm được thông tin hữu ích, thú vị và chọn lựa được cánh cửa phù hợp với công trình của mình.
Các bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm cửa thép vân gỗ làm cửa nhà có thể đến với Showroom cửa thép vân gỗ Koffmann để tham khảo, mua hàng. Giúp cho bạn sở hữu được những sản phẩm chính hãng, chất lượng và có thể hoàn thiện công trình được nhanh chóng hiệu quả với chi phí tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *